GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Sự đa dạng khi kết hợp các nguyên liệu đã tạo nên một thế giới kem đầy mỹ vị và sắc màu. Bên cạnh những món kem quen thuộc như kem xoài, kem d&

Làm Kem Việt Quất Truyền Thống

  • Nguyên liệu làm kem việt quất

Quả việt quất đông lạnh: 1 chén

Sữa tươi: 1 hộp

Bột yến mạch: ½ chén

Siro: ½ chén

Sữa chua: ½ chén

Kem việt quất vị truyền thống đơn giản nhưng không đơn điệu

Kem việt quất vị truyền thống đơn giản nhưng không đơn điệu

  • Các bước thực hiện làm kem việt quất truyền thống

Bước 1: Cho sữa tươi và bột yến mạch vào tô, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay từ 1 đến 2 phút. Sau đó lấy việt quất đông lạnh đã xay nhuyễn trộn với siro và cho hỗn hợp trên khuấy đều tay.

Bước 2: Đặt que kem vào từng ô của khuôn, tiếp đó đổ hỗn hợp vừa trộn trên vào từng khuôn rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh. Bạn để tầm 4 – 6 tiếng là kem sẽ đông.

Làm Kem Sữa Chua Việt Quất

  • Nguyên liệu làm kem:

 Việt quất 100g

 Cream cheese 225g

 Whipping cream 300 ml

 Đường 120g

 Sữa chua không đường 85 gr

Tinh chất vani 2 ml

 Nước cốt chanh 2 ml

  • Cách làm kem sữa chua việt quất:

Bước 1: Cho 100g việt quất cùng 45g đường vào nồi, thêm 1 muỗng nước cốt chanh, trộn đều. Đun việt quất ở lửa đến khi đường tan ra hết, tạo hỗn hợp sệt - mứt việt quất. Đổ hỗn hợp mứt ra tô và để nguội.

Bước 2: Lấy 225g cream cheese thêm phần đường còn lại, dùng cây phới khuấy đều tay theo một chiều để tán nhuyễn kem ra nhé. Tiếp đó đổ sữa chua, tinh chất vani, nước cốt chanh, trộn đều cho mọi nguyên liệu hòa quyện.

Bước 3: Cho 300ml whipping cream lạnh vào trong một bát trộn khác dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi phần kem có độ bông. Sau đó đổ hỗn hợp sữa chua ở bước 2 vào và trộn đều. Chia kem ra làm 2 phần, một phần bạn cho mứt việt quất vào, phần còn lại để riêng.

Để kem có 2 màu đẹp mắt, bạn cho phần kem đã để riêng trang trí xen kẽ với phần kem việt quất. Vị kem beo béo hòa cùng vị chua chua của việt quất kích thích vị giác.

Làm Kem Phô Mai Việt Quất

  • Nguyên liệu làm kem phô mai việt quất

 Whipping cream 120g

 Sữa đặc 20g

Đường 45g

 Phô mai mascarpone 130g

 Mứt việt quất 30g

Kem phô mai việt quất hương vị mới cho những ai thích điều lạ

Kem phô mai việt quất hương vị mới cho những ai thích điều lạ

  • Các bước làm kem phô mai việt quất

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Lúc đầu, bạn để máy ở tốc độ chậm rồi chuyển dần lên tốc độ cao và hạ tốc độ khi kem bắt đầu đặc và có vân. Sau đó, bạn cho tiếp 20g sữa đặc và 130g phô mai trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Tránh trộn nguyên liệu quá tay sẽ làm whipping cream bị tách nước, kem sẽ bị dằm đá khi bỏ vào ngăn đông.

Bước 2:  Cắt nhỏ việt quất trộn với 45g đường bắc lên bếp và đun nóng đến khi hỗn hợp sệt lại tạo thành mứt.

Bước 3: Cho hỗn hợp kem vào 1/3 hộp đựng để mứt trải trên bề mặt, trải nhẹ để tạo đường vân cho đẹp mắt. Sau đó cho hết hỗn hợp kem còn lại vào, đảo nhẹ và cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để kem đông lại .

Chú ý: Cách 1 tiếng bạn lấy kem ra xới, trộn nhẹ để tránh lớp đá non trên bề mặt.

Làm Kem Mâm Xôi Việt Quất

  • Nguyên liệu làm kem mâm xôi việt quất

 Việt quất 170g

 Mâm xôi 170g

 Đường trắng 2 muỗng cà phê

 Mật ong 1/3 chén

 Sữa chua 2 chén

 Chanh 1/2 trái

  • Cách làm kem mâm xôi việt quất

Bước 1: Bật lò nướng, lò vi sóng ở nhiệt độ 1800C để làm nóng trước khi cho trái cây vào nướng. Trong lúc chờ, bạn đem việt quất và mâm xôi rửa sạch, để ráo. Sau đó trộn mâm xôi và việt quất với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong.

Lót giấy nến lên trên khay dàn đều mâm xôi và việt quất ra rồi đưa vào lò nướng khoảng 20 - 30 phút cho trái cây chín mềm.

Bước 2: Cho phần mật ong còn lại trộn đều với sữa chua và trái cây đã nướng đến khi hỗn hợp nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem cắm que vào, rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để kem đông.

Bạn Đang Muốn