GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Máy làm kem gelato ngoài việc làm đông 1 phần nước của hỗn hợp kem, nó còn giúp đưa không khí vào trong hỗn hợp để tạo ra độ phồng lên hay còn gọi là “overun”.

Để có kem có được độ dẻo và overun tốt, bên cạnh việc bạn có một công thức hoàn hảo thì điều rất cần thiết là phải đảm bảo được lượng hỗn hợp tối ưu nhất khi cho vào máy làm kem gelato.

Máy làm kem gelato và tầm quan trọng của máy làm kem

Chức Năng Chính Của Máy Làm Kem Ý:

  • Làm đông một phần nước của hỗn hợp kem để có được sản phẩm kem dẻo, mịn.
  • Kết hợp một lượng không khí vào hỗn hợp để có được độ overun phù hợp.
  • Trộn trái cây và hương liệu vào hỗn hợp khi máy đang hoạt động.

Làm đông nhanh là điều cần thiết để cho ra một mẻ kem mịn vì quá trình cấp đông nhanh giúp các tinh thể nước đá được hình thành nhỏ hơn các tinh thể đá khi được làm đông chậm.

Làm đông nhanh là điều cần thiết để cho ra một mẻ kem mịn

Làm đông nhanh là điều cần thiết để cho ra một mẻ kem mịn

Do đó, một máy làm kem tốt sẽ giúp làm đông nhanh và thời gian hoàn thành mẻ kem ngắn nhất có thể. Thời gian hoàn thành mẻ kem còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Loại và cấu tạo của máy làm kem
  • Tình trạng của thành và dao của máy làm kem
  • Tốc độ quay của máy làm kem
  • Nhiệt độ và tốc độ dòng chảy của chất làm lạnh
  • Độ overun mong muốn

Như vậy, máy làm kem ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cũng như sản lượng kem làm ra. Do đó, việc đầu tư một chiếc máy làm kem tốt ngay từ ban đầu là một việc cần thiết.

Bạn Đang Muốn