GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Chỉ cần các bước đơn giản sau đây bạn đã có thể tự chế biến cho mình món kem mềm dẻo, hương vị thơm ngon mát lạnh rồi đấy.

A. Cách Làm Kem Gelato Sữa Chua Truyền Thống

1/ Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi làm kem gelato sữa chua là chuẩn bị đúng nguyên liệu và đủ định lượng. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tạo được món kem mềm dẻo và đạt chất lượng. Sau đây là những thành phần chính không thể thiếu trong món kem gelato sữa chua bạn cần phải chuẩn bị:

  • 4 quả trứng gà – chỉ sử dụng lòng đỏ
  • 200gr sữa tươi không đường  
  • 30gr bột Flavor Powder
  • 50gr đường glucose syrup 
  • 20gr đường glucose bột
  • 200gr whipping cream
  • 2 hộp sữa chua
  • 1 thìa cà phê nước cốt
  • 1 muỗng canh nước nóng
  • Một ít muối

kem gelato sữa chua

Càn chuẩn bị đày đủ nguyên liệu cho quá trình làm kem

2/ Các Bước Làm Kem Gelato Sữa Chua

Để làm được món kem gelato sữa chua béo ngậy, thơm ngon bạn cần phải làm đúng các bước sau:

Bước 1: Làm Hỗn Hợp Sữa

  • Cho sữa tươi không đường, đường glucose syrup, và whipping cream vào một cái nồi nhỏ trên lửa nhỏ cho đến khi xuất hiện các bọt nhỏ. 
  • Khuấy đều hỗn hợp thường xuyên và quan sát kỹ để ngăn chặn lớp da phát triển trên bề mặt. 
  • Khi thấy hơi sủi bọt xung quanh mép, hãy lấy trứng ra khỏi bếp và để sang một bên trong vài phút trong khi chuẩn bị trứng.

Bước 2: Đánh Bông Hỗn Hợp Trứng

  • Đánh bông lòng đỏ trứng với 1/2 cốc đường. 
  • Sau khi đã trộn đều, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào sữa nóng trong khi đánh liên tục và mạnh tay.
  • Cho từ từ cho trứng vào hỗn hợp sữa, sau đó đặt nồi trở lại bếp ở lửa vừa. Tiếp tục khuấy liên tục cho đến khi bạn có một lớp sữa trứng đặc bao phủ mặt sau của một chiếc thìa. 
  • Nếu bạn thấy bất kỳ cục vón cục nào, hãy đổ hỗn hợp nóng qua rây để đảm bảo lớp mền mịn. 
  • Đậy nắp và cho vào tủ lạnh cho đến khi thật lạnh. 

kem gelato sữa chua

Tiến hành cẩn thận từng bước theo hướng dẫn

Bước 3: Tạo Hỗn Hợp Sữa Chua

  • Trong một bát nhỏ, đánh 1/4 cốc đường còn lại với một chút muối và nước nóng cho đến khi đường tan hết. 
  • Thêm nước cốt chanh và sữa chua, sau đó đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Cho hỗn hợp sữa chua vào thau sữa đã được làm lạnh, đánh cho đến khi hòa quyện.
  • Bước 4: Hoàn thành kem gelato sữa chua
  • Cho hỗn hợp vào máy làm kem Staff, thời gian quay trong khoảng 30 phút cho đến khi kem đông đặc lại.
  • Lấy gelato ra khỏi máy và đặt nó vào hộp chứa an toàn trong tủ đông ít nhất một giờ trước khi dùng. 

3/ Mẹo Làm Kem Gelato Sữa Chua Nhanh 

  • Sử dụng sữa chua không đường để có lớp men.
  • Để đảm bảo lớp nền đủ lạnh trước khi tiếp tục, bạn nên làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh qua đêm. 
  • Nếu bạn bắt đầu quá trình này vào buổi sáng, bạn sẽ có thể làm gelato vào cuối buổi chiều.
  • Nên sử dụng máy làm kem Staff và mất khoảng 30 phút để đánh gelato thành độ sệt phù hợp. 

kem gelato sữa chua

Một số mẹo nhỏ để món kem của bạn ngon hơn

 

Bạn Đang Muốn