GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Một chút vị đắng của cà phê hoà quyện với vị béo ngậy, thơm ngon của sữa tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời.

1/ Công Thức Làm Kem Gelato Cà Phê Chuẩn Vị Ý

Nếu bạn có niềm đam mê với món kem gelato thì vẫn có thể tự làm ngay tại nhà của mình. Cách chế biến kem gelato không khó nhưng cũng không dễ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm đúng công thức sau.

1.1/ Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Công thức làm kem gelato cà phê cực kỳ đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 4 quả – tách lòng đỏ ra riêng
  • Đường glucose syrup: 50gr
  • Đường glucose bột: 20gr
  • Whipping cream: 200gr
  • Sữa tươi không đường: 200gr
  • Một ít muối nhằm tạo vị đậm đà hơn

1.2/ Các Bước Làm Kem Cà Phê Béo Ngậy Thơm Ngon

Đánh Bông Hỗn Hợp Trứng

  • Cho 4 lòng đỏ trứng gà và 70gr đường vào một cái tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.
  • Đầu tiên, đánh trứng ở tốc độ thấp sau đó tăng lên tốc độ trung bình đến cao. Đánh cho đến khi nhấc que lên hỗn hợp chảy dòng thành dải như ruy băng là đạt.

Nấu Hỗn Hợp Kem Sữa Trứng

  • Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu: trứng gà, đường glucose syrup, Whipping cream và sữa tươi không đường vào nồi. 
  • Bắt lên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp tan thì tắt bếp.
  • Cho 100nl kem sữa vừa nấu vào tô trứng đã đánh bông, tiến hành khuấy đều.
  • Cuối cùng đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi kem sữa. Tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 10 phút để hỗn hợp đạt 80 độ C rồi tắt bếp.

kem gelato cà phê

Hướng dẫn cách làm kem gelato cà phê

Làm Kem Cà Phê Chuẩn Vị Ý

Cho cà phê đã hoà tan vào hỗn hợp kem sữa trứng sao đó cho toàn bộ vào máy làm kem 10-20 phút (tuỳ loại máy). T

2/ Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Làm Kem Gelato Cà Phê

Để món kem được ngon hơn và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

2.1/ Vệ Sinh Thiết Bị Trước Khi Làm Kem

  • Tất cả các dụng cụ, thiết bị: máy làm kem, dụng cụ lấy kem, khay đựng kem cần được vệ sinh sạch sẽ, lau khô ráo trước khi bỏ kem vào. 
  • Không dùng khăn bông hay giấy để lau lồng máy kem tránh để lại cặn bẩn. 
  • Nếu vệ sinh không sạch dẫn đến kem bị ảnh hưởng do vi khuẩn, vi trùng… làm cho kem bị biến đổi về thể tích hoặc bề mặt thậm chí thối kem. 

2.2/  Nhiệt Độ Thích Hợp Cho Kem

Trước khi bỏ hỗn hợp vào máy làm kem thì thiết bị cần 12 – 15 phút để khởi động:

  • 18 – 25 độ C: nhiệt độ bảo quản kem.
  • 14 – 18 độ C: nhiệt độ trưng bày, bán kem.

Trường hợp em bị chảy cần đánh lại kem, bổ sung hương liệu kem rồi trộn đều. Tiếp theo bỏ vào máy chạy lạnh cho đến khi đạt thì tủ kích đông, tủ đông hay tủ trưng bày kem.

kem gelato cà phê

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm kem gelato

2.3/ Một Số Thành Phần Trong Kem Gelato

  • Kem gelato được tạo ra từ những thành phần chính như: lòng đỏ trứng gà, đường glucose syrup, đường glucose bột, Whipping cream hay sữa tươi không đường, hương liệu. Những nguyên liệu này đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.
  • Ngoài ra, để kem được sử dụng lâu hơn, hạn chế đông đá thì cần có thêm các chất phụ gia khác như: chất ổn định kem, phụ gia tạo xốp, phụ gia tạo béo, phụ gia tạo đạm, phụ gia hạn chế đóng đá, chảy kem.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích về cách làm kem gelato cà phê. Chúc bạn sẽ thành công chế biến ra món tráng miệng thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình nhé.

Bạn Đang Muốn