GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Nhiều chủ kinh doanh đã nghĩ đến việc lựa chọn một chiếc máy làm kem tươi cũ thay vì mua mới. Tuy nhiên vẫn còn khá băn khoăn về chất lượng máy cũ như thế nào và có thực sự đáng đồng tiền bỏ ra hay không? Để tháo gỡ được băn khoăn này, trước khi mua máy cũ bạn nên trả lời được hết những câu hỏi sau:

1. Bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức sử dụng máy làm kem chưa?

Nếu chưa có kiến thức về cấu tạo, quy trình hoạt động cũng như không tiếp xúc với máy làm kem tươi bao giờ thì sẽ rất khó khăn cho bạn có thể đánh giá đúng về chất lượng của một chiếc máy kem. Thông thường việc thẩm định chất lượng máy làm kem cũ sẽ được dựa trên các tiêu chí về độ bền máy và chất lượng kem.

Cấu tạo của máy làm kem thông thường có 3 bộ phận quan trọng nhất là dàn lạnh – dàn nóng, lock làm lạnh và moteur đánh kem. Khi mua máy kem cũ, bạn cần phải kiểm tra và xem xét thật kỹ càng các bộ phận này để quyết định xem có nên mua hay không. Các dòng máy kem tươi hiện giờ có 2 loại chủ yếu là loại 1 lock lạnh và loại 2 lock lạnh. Với loại 1 lock lạnh sẽ có nhiệm vụ phải làm lạnh cho cả 2 bể chứa. Máy phải hoạt động nhiều hơn, làm lạnh yếu hơn, lâu hơn và tốn nhiều điện tiêu thụ hơn so với loại máy 2 lock lạnh.

2. Nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn như thế nào?

Phải có cầu thì mới có cung, phải có người mua thì mới có người bán. Để bắt tay vào công việc kinh doanh mặt hàng kem tươi, bạn phải xác định được tập khách hàng muốn hướng đến ở đâu, trường học, công viên hay khu dân cư,… Kinh doanh theo mô hình cửa hàng cố định hay bán rong.

Nếu bạn đã có mặt bằng cửa hàng và định bán kem ở gần trường học, khu đông dân cư thì phải chọn một chiếc máy làm kem có hiệu năng hoạt động mạnh mẽ. Nên chọn loại máy 2 lock lạnh để bảo quản kem tươi tốt.

Nếu bạn chỉ có ý định kinh doanh một quán kem nhỏ, bạn chỉ cần có một chiếc máy làm kem công suất vừa phải và kiểm soát được số lượng kem bán ra, nếu không bạn sẽ lãng phí một số tiền điện lớn đấy.

Còn nếu trong trường hợp bán rong ở công viên hoặc một khu phố đi bộ, thì hãy cân nhắc kĩ loại máy làm kem tươi cũ theo công suất cần dùng và điều kiện kinh tế của bản thân.

3. Nên hay không chọn mua máy làm kem tươi cũ?

Trên thị trường hiện nay, các loại máy làm kem đã trở thành thiết bị điện được bày bán khá thông dụng. Các dòng máy kem mini ra đời với công suất và giá thành khá rẻ đang dần trở thành lựa chọn của nhiều người. Trong khi đó, những chiếc máy kem cũ, với máy cũ phải xem xét kĩ càng về chất lượng. Giá thành thanh lý cũng không hề rẻ hơn máy mới. Đồng thời vì áp dụng công nghệ cũ nên sẽ tốn nhiều chi phí điện năng hơn. Vì thế, bạn nên tính toán kĩ chi phí đầu tư là bao nhiêu và có thực sự cần mua máy kem cũ không.

Trên đây là một số ý kiến của chúng tôi để giải đáp cho thắc mắc: Nên hay không chọn mua máy làm kem tươi cũ để kinh doanh? Dựa vào những nhận định trên, nếu bạn là người có hiểu biết về máy làm kem và biết cách thẩm định máy cũ thì đây là chọn lựa phù hợp để giảm thiểu chi phí đầu tư kinh doanh ban đầu.

Còn nếu bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực này và chỉ mới nhen nhóm ý tưởng kinh doanh quán kem với số vốn ít thì nên chọn phương án mua máy kem mini hoặc thuê máy mới sẽ tối ưu hơn.

Hy vọng với những ý kiến về máy làm kem tươi cũ đưa ra phía trên đã giúp cho bạn có được quyết định sáng suốt cho công việc kinh doanh kem tươi của mình.

 

Từ khóa: Máy Làm Kem Tươi
Bạn Đang Muốn