GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Gelato được xem như là một món ăn đặc sản mà du khách không thể không thưởng thức khi đến với nước Ý.

ĐẶC ĐIỂM TẠO NÊN SỰ KHÁC BIẾT CỦA GELATO VỚI CÁC DÒNG KEM KHÁC

Gelato được xem như là một món ăn đặc sản mà du khách không thể không thưởng thức khi đến với nước Ý. Hiện tại, Gelato đã được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới. Vậy điều gì đã khiến cho loại kem này trở nên đặc sắc, được nhiều người yêu thích hơn so với các loại kem thông thường như vậy. Hãy cùng tìm hiểu lý do thông qua bài viết phía dưới nhé!

Đặc điểm tạo nên khác biệt của Gelato so với dòng kem khác?

Gelato được xem như là một món ăn đặc sản mà du khách không thể không thưởng thức khi đến với nước Ý. Hiện tại, Gelato đã được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới. Vậy điều gì đã khiến cho loại kem này trở nên đặc sắc, được nhiều người yêu thích hơn so với các loại kem thông thường như vậy. Hãy cùng tìm hiểu lý do thông qua bài viết phía dưới nhé!

Gelato là gì?

Gelato sở hữu hương vị ngọt dịu, mềm mịn và mát lạnh

Gelato được làm làm từ nguyên liệu sữa, kem, đường, và có hương vị từ trái cây. Gelato thường có nhiều hương vị hơn các loại đồ tráng miệng đông lạnh khác. Sở hữu vị ngọt dịu và mềm mại, không bị đông cứng thành đá như những dòng kem khác, giúp cho người thưởng thức có được cảm giác sảng khoái mát lạnh.

Vì sao Gelato lại có sức hút với nhiều thực khách?

Hương vị được chiết suất từ trái cây tự nhiên

Gelato đúng chuẩn sẽ được làm từ nguyên liệu sạch, có nguồn gốc tự nhiên, không sử dụng chất phụ gia, và hương vị luôn được tạo nên từ trái cây tươi. Điều này đồng nghĩa với việc mùi vị, màu sắc mà thực khách thưởng thức Gelato luôn là thật, là tự nhiên mà không phải mùi vị hóa học nào cũng có thể thay thế được.

Điều gì làm nên sự khác biệt của Gelato so với các dòng kem khác?

Gelato là một dòng kem lạnh được làm theo công thức đặc trưng, mang nét rất riêng của người Ý. Mặc dù là loại kem lạnh ra đời muộn so với các dòng kem khác, nhưng do sở hữu hương vị rất riêng, làm cho người thưởng thức khó lòng mà quên được.

Hàm lượng chất béo thấp

Thành phần chính của Gelato không phải là cream giống như những dòng kem phổ biến khác trên thị trường, mà Gelato được làm từ sữa nguyên chất, đôi khi lại là sữa gầy đã qua công đoạn tách hàm lượng kem béo. 

Nếu như các loại kem hấp dẫn vị giác người tiêu dùng bởi sự béo ngậy từ bơ sữa, thì Gelato lại quyến rũ thực khách nhờ hương vị thanh thoát và nhẹ nhàng.

Kỹ thuật đánh đông nguyên liệu

Nhờ sử dụng kỹ thuật đánh đông các nguyên liệu sữa, kem, lòng trắng trứng, đường và các chất phụ gia,… theo hình tròn cho tới khi đặc lại, nên đã tạo cho hỗn hợp có những ô khí ở bên trong. Những ô khí này giúp cho các thành phần rời rạc và chất lỏng hòa hợp lại với nhau, tạo nên những viên kem xinh xắn và cứng cáp.

Tốc độ quay là yếu tố quyết định hàm lượng khí của kem, chính vì vậy mà không nên sử dụng máy làm kem công nghiệp để làm Gelato. Để tạo được độ xốp mềm vừa phải, lựa chọn tốt nhất vẫn chính là đánh kem thủ công bằng tay, hoặc có thể sử dụng các máy làm Gelato chuyên nghiệp.

Nhiệt độ chế biến và bảo quản

Nhiệt độ bảo quản Gelato sẽ cao hơn các dòng kem khác

Nhiệt độ chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt to lớn giữa Gelato và những dòng kem khác. Thông thường thì kem sẽ được bảo quản ở nhiệt độ -250C. Trong khi đó, Gelato được bảo quản ở nhiệt độ ấm hơn một chút, và điều này sẽ giúp tạo nên những viên Gelato mềm mịn, luôn trong trạng thái nửa đông – nửa chảy, nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn người đối diện.

Bạn Đang Muốn