GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Từ trước đến nay ta ít chú ý đến vấn đề ăn kem sao cho đúng cách đêgiúp cơ thể khỏe mạnh, an toàn. Hầu hết cứ thấy thèm miệng hay nóng trong người là ăn bất chấp. Vậy khi ăn kem cần lưu ý những gì? Đừng bỏ qua bài viết bổ ích dưới đây nhé!

Ăn kem đúng cách, không phải ai cũng biết

Theo các chuyên gia, kem chỉ có tác dụng giải nhiệt tức thời, bởi các thành phần trong kem như: sữa, đường, các loại phẩm màu, hương liệu… thực chất không có công dụng giải nhiệt cơ thể. Ngược lại, ăn nhiều kem còn khiến cơ thể cảm giác nóng bức hơn vì lượng đường trong kem rất lớn. Nếu chúng ta biết điều hòa, ăn đúng cách sẽ có công hiệu giải nhiệt, kích thích vị giác và đem lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Bạn đã biết ăn kem đúng cách chưa?

1. Không ăn kem có nhiều màu nhân tạo

Trên thị trường có rất nhiều loại kem có chứa các loại hạt, màu nhân tạo hoặc chất tạo hương vị, chất tạo xốp, chất tạo ngọt, phẩm màu... là những chất không tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, khi chọn kem tốt nhất nên nói không với những loại kem có quá nhiều màu sắc thiếu tự nhiên, màu nhân tạo.

2. Ăn kem trước khi ngủ 1 tiếng sẽ ngủ ngon hơn

Kem có tác dụng kích thích thrombopoietin - một hormone tạo cảm giác hạnh phúc và giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể. Kem làm từ sữa có chứa L-triptophane vốn được xem là một loại thuốc an thần tự nhiên giúp thư giãn hệ thần kinh. Nó cũng giúp ngăn ngừa triệu chứng mất ngủ nhất là khi ăn kem trước khi đi ngủ một tiếng sẽ dễ xoa dịu thần kinh giúp ngủ ngon hơn nhiều đấy!

3. Không ăn kem quá nhiều cùng lúc

Cả nhà cần lưu ý, mỗi lần ăn kem chỉ nên ăn 1 cây vì kem lạnh ăn nhiều cùng một lúc dễ khiến cổ họng bị tổn thương dẫn đến bị viêm họng hoặc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bí quyết tận hưởng món kem ngon lành ngày hè oi ả

4. Không nên ăn kem lúc đói

Ăn kem lúc đói rất dễ bị đau dạ dày, khi ăn kem nếu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn hãy dừng lại và cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nhé!

5. Ăn kem có thể giúp tăng cân hoặc giảm cân

Kem có chứa một hàm lượng đường và chất béo làm bạn dễ dàng tăng cân. Ngoài ra, một số kem có chứa axit béo trans. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, axit béo là một trong những nguyên nhân chính của bệnh béo phì. Tác dụng chính của nó là tích lũy chất béo trên bụng. Do vậy, đối với những người muốn giảm cân thì không nên ăn kem một cách vô tội vạ. Tuy nhiên, khi ăn các loại kem như kem trắng, kem đậu xanh… hay các loại kem ít béo lại có thể giúp giảm cân an toàn, hiệu quả đấy! Một tuần ăn kem 2 lần như vậy sẽ không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân. Đồng thời khi ăn kem cần tránh các thời điểm như lúc đói bụng, trước và sau khi ăn cơm, điều này sẽ làm giảm đi tác dụng giảm cân.

6. Không nên bỏ kem đã tan chảy vào tủ lạnh

Tuyệt đối không bỏ kem đã chảy vào tủ lạnh cho đông cứng lại rồi ăn tiếp, bởi vì quá trình làm đông cứng lại sẽ làm hỏng chất lượng và thành phần dinh dưỡng ban đầu của kem.

Thưởng thức nhanh lẹ kẻo kem tan chảy bạn nhé!

7. Nên ăn kem trong kì kinh

Có thể bạn chưa biết nhưng ăn kem trong chu kì kinh nguyệt rất tốt đấy, những khoáng chất như canxi, phốt pho rất tốt cho xương, giúp xương chắc khỏe, làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về xương, sỏi thận. Thậm chí, canxi trong kem còn giúp cho phụ nữ dễ chịu hơn trong kì kinh nguyệt. Bên cạnh đó, kem có thể cải thiện tâm trạng và các triệu chứng khó chịu trước và trong kì “rụng dâu”.

8. Không nên ăn vào trước và sau bữa cơm

Ăn kem trước và sau bữa cơm sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng. Do kem lạnh, sẽ làm cho huyết quản trong dạ dày, ruột co lại, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thụ, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nếu muốn ăn thì tốt nhất nên ăn vào thời điểm giữa hai bữa ăn.

9. Những lưu ý khi mua kem

Khi mua kem, trước tiên bạn nên chọn những sản phẩm của các cơ sở sản xuất uy tín, có tên tuổi, bởi vì chất lượng sản phẩm của họ sẽ được đảm bảo.

Nguyên liệu và quy trình làm kem đôi khi có sự khác biệt rất lớn, do vậy khi mua cần đọc kĩ xem trên bao bì có ghi rõ tên nhà sản xuất hay không. Kem có được cất giữ trong tủ đông lạnh trong môi trường dưới -18 độ C hay không. Bao bì có còn nguyên vẹn, có bị thấm, bị rách hay không, nếu không có thể sẽ bị ô nhiễm thứ cấp từ vi sinh vật.

Lưu ý hạn sử dụng của kem.

Khi ăn đồ lạnh chớ chạy theo "màu mè". Kem có màu sắc càng bắt mắt, đồng nghĩa chất tạo màu cho vào càng nhiều, khi mua nên tránh xa các loại kem màu.

Cuối cùng phải xem kem có còn nguyên hình dạng hay không, nếu biến dạng thì có thể là trong quá trình vận chuyển hoặc bảo quản, do nhiệt độ quá cao khiến cho kem bị chảy rồi đông lại gây ra, điều này rất có thể khiến cho vi sinh vật sinh sôi, ảnh hưởng đến chất lượng.

Trên đây là một vài chia sẻ để những “tín đồ” nghiện kem có thể tận hưởng món tráng miệng này một cách ngon lành nhất mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chọn ngay cho mình một vị kem riêng và nếm thử nhé, sẽ “tuyệt vời ông mặt trời” lắm đấy!

 

 

CÁC KHÓA HỌC LÀM KEM