Cách làm kem cuộn thái lan cực ngon đa vị, dẻo thơm.
Trang chủ
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
HẬU MÃI SAU BÁN HÀNG
HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI SAU KHÓA HỌC
Bị hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lành, nhiều người đã “truy tìm” cách làm kem cuộn Thái Lan không cần máy. Và thật ngạc nhiên khi phát hiện rằng, món kem nổi tiếng này có công thức làm vô cùng đơn giản. Kem cuộn Thái Lan mặc dù là món kem khá mới lạ song công thức làm loại kem này lại được rất nhiều bạn tìm học và thực hành theo. Bài viết dưới đây, hãy cùng Gelato Chef khám phá những bước làm cực chuẩn để cho ra những ly kem cực ngon nhé.
Cách làm kem cuộn Thái Lan bằng máy làm kem thông dụng
Với chiếc máy làm kem cuộn Thái Lan, bạn sẽ rút ngắn được thời gian cho việc làm món kem cuộn mà mình yêu thích. Không cần phải ra tận ngoài tiệm, với công thức dưới đây bạn sẽ được thưởng thức những chiếc kem cuộn dẻo, thơm béo ngay tại nhà.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
120ml kem whipping
50gram xoài cắt lát
30gram mứt dâu tây
80ml sữa nguyên kem
1 miếng nhỏ bánh brownie
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng đường
Bạn có thể thay dâu và xoài bằng loại khác mà mình thích. Ảnh: Internet
1.2. Hướng dẫn cách làm kem cuộn Thái Lan bằng máy nhanh chóng
Bước 1: Đầu tiên, bạn lần lượt đổ kem sữa tươi, kem whipping, đường và muối vào trong một tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết là được. Sử dụng rây bột để lọc hỗn hợp sang một chiếc nồi, đun nóng cho đến khi nổi bọt li ti thì tắt bếp, để thật nguội.
Bước 2: Làm lạnh máy làm kem, cho 1 thìa mứt dâu tây và một ít xoài cắt lát vào, sau đó đổ phần hỗn hợp sữa vào (khoảng 50ml). Tiếp theo dùng hai cái xẻng nhôm băm mịn xoài, dâu cho quyện vào sữa đến khi tạo thành hỗn hợp cô đặc.
Bước 3: Dàn đều kem ra mặt máy, vì có hơi đá nên rất nhanh đông. Bạn nhớ làm thao tác này thật nhanh tay để lớp kem được dàn mỏng đều. Đánh dấu chia thành các phần đều nhau rồi khéo léo đẩy thành từng cuộn hình trụ. Lặp lại như vậy cho đến khi hết.
Bước 4: Cuối cùng gắp từng cuộn kem cho ra ly, có thể cho lên trên mặt vài miếng trái cấy cắt mỏng hoặc vài lát hạnh nhân rang sẵn… để món kem đa dạng hương vị và trông bắt mắt hơn. Như thế là đã có thể thưởng thức ngay rồi. Chắc chắc vị thanh mát, thơm ngon sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại nổi.
Ngoài cách làm kem cuộn được hướng dẫn ở trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều mùi vị khác nhau. Có thể dùng trái cây tươi như: dâu, chuối, việt quất, táo, kiwi,.. hoặc dùng sốt sô-cô-la, sầu riêng, vani, khoai môn, bạc hà,…
Tùy vào sở thích của từng người mà có thể kết hợp hau hoặc ba loại trái cây vào chung với nhau. Như thế sẽ tăng thêm tính đa vị, giúp món kem thêm hấp dẫn.
Cách làm kem cuộn Thái Lan thật đơn giản phải không nào! Giờ đây, thay vì đi hàng quán tốn tiền, bạn đã có thể tự thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức và chiêu đãi bạn bè rồi. Đừng quên sáng tạo thêm nhiều hương vị nữa, chắc chắn mọi người sẽ rất thích. Hy vọng với những chia sẻ từ Gelato Chef sẽ giúp bạn làm thành công kem cuộn này nhé.