GELATO CHEF - TRƯỜNG ĐÀO TẠO LÀM KEM Ý CHUYÊN NGHIỆP

    Giỏ hàng của bạn trống!

Không có gì tuyệt vời hơn ăn một món kem đông lạnh ngon và mát. Câu hỏi duy nhất là bạn sẽ ăn gì - kem hay gelato Ý? Chờ đã, chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì, "Không phải gelato giống hệt như kem sao?"   Để trả lời câu hỏi đó trước hết chúng ta phải trả lời - Gelato được làm như thế nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu về sự tinh tế giữa hai loại sữa thơm ngon đầy hình nón này, hãy đọc tiếp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về  Gelato vs Kem Ý !

Kem được làm như thế nào?

kem được làm như thế nào

Trước hết, các nhà sản xuất kem lấy một lượng lớn kem và đường rồi trộn chúng với một lượng sữa nhỏ hơn. Hầu hết các nhà sản xuất kem ngày nay cũng thêm một vài lòng đỏ trứng. Hỗn hợp này được nấu cho đến khi nó chuyển thành một loại sữa trứng đặc. Khi sữa trứng này đã được làm lạnh đủ, máy làm kem sẽ khuấy sữa trứng với tốc độ cực cao để thêm một lượng không khí lớn . Những người kinh doanh kem gọi quá trình khuấy nhanh này là "quá trình". Các loại kem cao cấp mà bạn thấy trong siêu thị của mình có xu hướng có tỷ lệ tràn vào khoảng 25% (có nghĩa là 25% thể tích của kem là không khí ), nhưng các loại kem rẻ hơn có thể có tỷ lệ vượt quá 90%. Vì quá trình khuấy này bơm một lượng không khí vào hỗn hợp sữa trứng nên kem có độ đặc cực kỳ mịn.

Gelato được làm như thế nào?

gelato được làm như thế nào

Mặt khác, gelato (theo nghĩa đen có nghĩa là "đông lạnh" trong tiếng Ý) được làm với nhiều sữa và đường hơn kem. Như bạn có thể đã đoán, gelato có ít kem hơn kem . Tất nhiên, bạn sẽ mong đợi một sản phẩm gọi là kem sẽ có nhiều kem hơn, phải không? Đối với lòng đỏ trứng, hầu hết các hỗn hợp gelato không chứa chúng. Tất cả gelati được khuấy với tốc độ chậm hơn nhiều so với kem sữa trứng. Sự khuấy trộn chậm hơn này khiến không khí khó lọt vào hỗn hợp, điều này làm cho thành phẩm có kết cấu mềm mượt và hương vị cay nồng.

Gelato và kem có vị giống nhau không?

gelato vs kem

Được rồi, bây giờ bạn là một chuyên gia về pha chế những món pha chế đông lạnh này. Chúc mừng. Nhưng bạn muốn biết hương vị của chúng như thế nào đúng không? Hầu hết những người thưởng thức món ngon Ý này lần đầu tiên đều ngạc nhiên bởi hương vị mạnh mẽ của nó. Trái ngược với các loại kem, thường có nhiều kem và mịn, gelato có hương vị “nồng” hơn và kết cấu mềm hơn. Ngoài ra, gelato luôn được phục vụ ở nhiệt độ ấm hơn kem. Kem, như bạn có thể đã biết, được phục vụ lạnh đến tận xương.

Đối với những người mới bắt đầu, ăn món tráng miệng mùa hè yêu thích của Ý là một trải nghiệm gần như tôn giáo. Chúng tôi không đùa đâu. Khi lớp kem mềm mượt của sự đam mê kiểu Ý này chạm vào vòm miệng của bạn, bạn sẽ có thể mô tả Paradise gần như cũng như Dante Alighieri. Không có cách nào tốt hơn để giải nhiệt khi bạn đang đi dạo quanh Rome, Venice hoặc Florence hơn là với một hoặc hai… hoặc ba viên gelato ngọt ngào. Trong chuyến du lịch tiếp theo của bạn đến Ý, hãy nhớ tự mình ghé thăm một trong 10 cửa hàng Gelato tốt nhất ở Ý này và xem nó như thế nào so sánh nhé!

CÁC KHÓA HỌC LÀM KEM